Hafrabrauð
HAFRABRAUÐ
Bökuð 3 daga í viku
mánudaga, miðvikudaga og föstudaga
Innihald:
Sigtað spelt, vatn, haframjöl, speltmjöl, súrdeig, salt.
Hafrar eru mjög næringarrík korntegund, er t.d. með mun meira af ómettaðri fitu en annað korn. Er auðmeltanlegt og því mikið notað í barnamat og sjúkrafæði.
Þyngd: 450 gr
Bakstur:
bökuð í opnu formi við 240°C í um 50 mínútur
Geymsla:
Brauðin hafa um 5 daga geymsluþol við stofuhita.
Næringarinnihald í 100 g,
u.þ.b.
orka 914 kjoul
- 219 kkal
prótein 8,2 g
kolvetni 40,5 g
þ.a. sykurteg. 0,5 g
fita 2,1 g þ.a.mettuð 0,4
trefjar 3,9 g
salt 1 g
þ.a. natríum 0,35