top of page

HAFRABRAUÐ

Bökuð 3 daga í viku

mánudaga, miðvikudaga og föstudaga

 

Innihald:

Sigtað spelt, vatn, haframjöl, speltmjöl, súrdeig, salt.

Hafrar eru mjög næringarrík korntegund, er t.d. með mun meira af ómettaðri fitu en annað korn. Er auðmeltanlegt og því mikið notað í barnamat og sjúkrafæði.

 

Þyngd: 450 gr

 

Bakstur:

bökuð í opnu formi við 240°C í um 50 mínútur

 

Geymsla:

Brauðin hafa um 5 daga geymsluþol við stofuhita.

 

Næringarinnihald í 100 g,

                           u.þ.b.

 

orka                  914 kjoul

   -                     219 kkal

prótein               8,2 g

kolvetni            40,5 g

þ.a. sykurteg.    0,5 g

fita                      2,1 g        þ.a.mettuð          0,4

trefjar                  3,9 g

salt                       1  g

þ.a. natríum        0,35   

bottom of page