top of page

RÚGBRAUÐ

Bökuð 3 daga í viku

mánudaga, miðvikudaga og föstudaga

 

Innihald:

Rúgmjöl,  vatn, súrdeig, salt.

Í rúgbrauðin er eingöngu notað steinmalað rúgmjöl, vatn og salt. Súrdeigið í brauðin er gert úr rúgmjöli og vatni. Súrdeigsrúgbrauð voru einhver mikilvægasti þáttur í mataræði almennings víða um Evrópu frá miðöldum og fram á fyrri hluta 20. aldar.

 

Þyngd: 650 gr

 

Bakstur:

Bökuð í stálformi með loki við 240°C í um 120 mín.

 

Geymsla:

Brauðin hafa um 5 daga geymsluþol við stofuhita.

-nánar um geymslu á brauðum >

 

Næringarinnihald í 100 g,

                           u.þ.b.

 

orka                  759 kjoul

   -                     182 kkal

prótein               4,8 g

kolvetni            36,2 g

þ.a. sykurteg.     0,6 g

fita                      1,5 g        þ.a.mettuð          0,2

trefjar                  8,1 g

salt                        1 g     

bottom of page