BYGG-
GULRÓTARBRAUÐ
ekki á boðstólum eins og er
Innihald:
Vatn, bygg, speltmjöl, sigtað spelt, gulrætur, sólblómafræ, súrdeig, salt.
Byggið kemur frá "Móður jörð" og er ræktað á Vallanesi á Fljótsdalshéraði. Við notum heilt soðið bygg í brauðin og einnig bygg malað í steinkvörn í bakaríinu. Með rifnum gulrótum og sólblómafræi verða brauðin sérlega bragðgóð og næringarrík.
Þyngd: 500 gr
Bakstur:
Bökuð á ofnsteini við 240°C í um 50 mínútur
Geymsla:
Brauðin hafa um 5 daga geymsluþol við stofuhita.
Næringarinnihald í 100 g,
u.þ.b.
orka 889 kjoul
- 213 kkal
prótein 8,1 g
kolvetni 34,8 g
þ.a. sykurteg. 0,6 g
fita 4,0 g þ.a.mettuð 0,6
trefjar 4,8 g
salt 1 g