top of page

BYGG-

GULRÓTARBRAUÐ

        ekki á boðstólum eins og er

Innihald:

Vatn, bygg, speltmjöl, sigtað spelt,  gulrætur, sólblómafræ, súrdeig, salt.

Byggið kemur frá "Móður jörð" og er ræktað á Vallanesi á Fljótsdalshéraði. Við notum heilt soðið bygg í brauðin og einnig bygg malað í steinkvörn í bakaríinu. Með rifnum gulrótum og sólblómafræi verða brauðin sérlega bragðgóð og næringarrík.

 

Þyngd: 500 gr

 

Bakstur:

Bökuð á ofnsteini við 240°C í um 50 mínútur

 

Geymsla:

Brauðin hafa um 5 daga geymsluþol við stofuhita.

-nánar um geymslu á brauðum >

 

IMG_0400.JPG

Næringarinnihald í 100 g,

                           u.þ.b.

 

orka                  889 kjoul

   -                     213 kkal

prótein               8,1 g

kolvetni            34,8 g

þ.a. sykurteg.     0,6 g

fita                      4,0 g        þ.a.mettuð          0,6

trefjar                  4,8 g

salt                        1 g     

bottom of page