BYGG-

MALTBRAUÐ

ekki lengur bökuð

 

Innihald:

Vatn, bygg, rúgmjöl, sigtað spelt,  ristað byggmalt, súrdeig, salt.

Byggið kemur frá "Móður jörð" og er ræktað á Vallanesi á Fljótsdalshéraði og er malað í steinkvörn í bakaríinu. Byggmalt er úr spíruðu byggi og gefur bæði gott bragð og bætir bökunareiginleika.

 

Þyngd: 600 gr

 

Bakstur:

Bökuð í lokuðu form við 240°C í um 80 mínútur

 

Geymsla:

Brauðin hafa um 5 daga geymsluþol við stofuhita.

-nánar um geymslu á brauðum >

 

P1010730.JPG

Næringarinnihald í 100 g,

                           u.þ.b.

 

orka                  810 kjoul

   -                     194 kkal

prótein               6,6 g

kolvetni            37,8 g

þ.a. sykurteg.     0,5 g

fita                      1,3 g        þ.a.mettuð          0,2

trefjar                  5,7 g

salt                        1 g